Ngày đăng: 2017-01-19 15:37:58 Người đăng : Admin 11 times

1. Tổng quan về măng xông quang 12FO

Mâng xông quang

Măng xông quang 12FO được biết đến trên thị trường là một trong những thiết bị phổ biến trong ngành viễn thông cáp quang. Loại sản phẩm này có tác dụng khắc phục sự cố xảy ra trong quá trình vận hành cáp quang và bảo vệ các mối nối hàn.

Vai trò của măng xông quang là bảo vệ các mối hàn nối cáp quang khỏi tác động của các yếu tố xung quang như lực va đập, môi trường, giúp bảo vệ sợi quang một cách tối đa.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cách phân chia măng xông quang, tuy nhiên phần lớn người dùng đều thiên về cách chia măng xông quang theo công dụng của chúng thành hai loại cơ bản là: Măng xông cáp quang mũ chụp và măng xông cáp quang loại nằm ngang.

Để hiểu rõ hơn về hai loại thiết bị Măng xông quang này, các bạn hãy cùng Trí Tiệp tìm hiểu ngay sau đây

2. Phân loại măng xông quang

a. Măng xông quang loại mũ chụp

Măng xông quang loại mũ chụp

Măng xông quang loại mũ chụp là loại thiết bị dùng trong quá trình bảo vệ các mối nối, mối hàn cáp quang. Chúng chủ yếu được làm bằng chất liệu nhựa HDPE – loại nhựa có độ bền cao, chống ăn mòn cao nhờ vậy mà có thể bảo vệ được các mối hàn để nâng cao chất lượng của mối hàn mà không lo va đậm hay bị nước thấm vào…

b. Măng xông quang loại nằm ngang

Nếu như măng xông quang loại mũ chụp có tác dụng giúp bảo vệ mối nối, hàn, thì măng xông cáp quang loại nằm ngang lại giúp khắc phục các điểm đứt cáp quang.

măng xông quang loại nằm ngang

Cũng như măng xông quang loại mũ chụp tất cả các măng xông quang đều được làm từ chất liệu nhựa HDPE chất lượng cao có khả năng chống chịu lại ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt và tác động xung quanh. Số dung lượng có thể dao động từ 24 cho đến 144 sợi quang. Trang bị gồm 2 cổng cáp vào và 2 cổng cáp ra đồng thời loại thiết bị này có đặc điểm dễ dàng thi công và có khả năng chống nước, chống mọi va đập.

Kích thước 400*180*100 mm

Trọng lượng 2,2 kg

Cấu trúc bên trong măng xông quang được cải tiến để có thể tháo rời từng bộ phận

Dễ dàng thi công, sửa chữa, bảo dưỡng mà không cần thêm phụ kiện

Kích thước bên trong đủ rộng để có thể đảm bảo được độ uốn cong của sợi quang mà không gây hư hỏng

Dung lượng của 1 khay có thể chứa 12 sợi quang

3. Tầm quan trọng của măng xông quang

Nhờ trang bị những tính năng ưu việt, măng xông quang được ứng dụng trong chia và phân phối các sợi quang trên không, trong các đường ống dẫn hoặc chôn dưới đất.

Các thiết bị Măng xông quang được sản xuất theo tiêu chuẩn Mỹ, chất lượng cao có khả năng hoạt động tốt trong môi trường nhiệt đới nóng ẩm, kín nước hay môi trường hóa chất… Đặc biệt dòng sản phẩm này rất dễ lắp đặt và sử dụng.

Hiện nay, măng xông quang đang được ứng dụng rộng rãi trong đời sống để đáp ứng được như cầu sử dụng ngày càng lớn của người dùng. Sở hữu đội ngũ chuyên viên có trình độ, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Trí tiệp tự tin mang đến cho người dùng những măng xông quang cao cấp nhất với những dịch vụ chất lượng cùng giá cả hợp lý. Ngoài Măng xông quang, Trí Tiệp còn cung cấp các dòng thiết bị cáp quang khác như: dây nhảy quang, đầu nối cáp quang ...

Thêm bình luận In trang này Gửi Email